Khi Sony Z5 bị treo logo, mọi chức năng của máy đều bị gián đoạn hay “đóng băng”, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng máy như trước kia.

Sony Z5 bị treo logo là tình trạng mà không ai muốn nhưng chỉ cần bạn có một chút sơ ý hay chủ quan là sự cố này có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này không may xuất hiện trên chiếc Sony Z5 yêu quý của mình?

Tại sao Sony Z5 bị treo logo?

– Bạn sử dụng máy trong thời gian dài liên tục với ứng những ứng dụng nặng như game, nhạc, xem phim,… khiến máy phải hoạt động hết công suất và không thể phản hồi thao tác của bạn.

– Sony Z5 được cài đặt nhiều ứng dụng nặng, bộ nhớ lại đầy, nhiều tập tin rác,… khiến RAM bị quá tải, không còn không gian trống để vận hành máy.

Sony Z5 bi treo logo

Nhiều ứng dụng nặng có thể khiến Sony Z5 bị treo logo

– Trong Sony Z5 có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm.

– Phần cứng của máy bị hư hỏng sau khi máy bị rơi từ trên cao, bị vật nặng đè lên, bị va đập mạnh với vật cứng hoặc bị ngấm nước,…

Xử lý Sony Z5 bị treo logo như thế nào?

– Dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên bằng cách xóa bớt ứng dụng nặng, tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng, tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm.

– Nếu tình trạng này xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì bạn nên xóa bỏ ứng dụng đó ngay bởi đây có thể nguyên nhân khiến phần mềm bị xung đột.

Sony Z5 bi treo logo

Làm gì để khắc phục Sony Z5 bị treo logo?

– Tiến hành khởi động lại Sony Z5 bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và tăng volume cho đến khi máy rung lên thì bỏ tay ra.

– Tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc sau khi sao lưu các dữ liệu quan trọng. Điều này có thể khắc phục những lỗi hư hỏng do các vấn đề về phần mềm gây ra.

– Cuối cùng, khi tình trạng Sony Z5 bị treo logo không được xử lý dù bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên thì điều bạn cần làm là đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Sony Z5 mất loa ngoài

Rate this post