Tăng cường bảo mật cho iPhone là một việc làm quan trọng để bạn có thể bảo vệ điện thoại và những dữ liệu của mình một cách an toàn hơn.

Bạn có thể tăng cường bảo mật cho iPhone bằng một vài mẹo đơn giản sau đây:

Đặt mật khẩu

Nếu iPhone của bạn bị mất cắp, bạn nên chắc chắn rằng kẻ trộm không thể truy cập vào dữ liệu có trên máy. Một trong những cách tốt nhất và dễ dàng nhất để làm được điều đó chính là đặt mật khẩu cho chiếc iPhone của mình. Tất nhiên, bạn cũng có thể thiết lập mật khẩu sau khi iPhone bị mất cắp nhưng để an toàn hơn, bạn nên đặt mật khẩu ngay trong quá trình sử dụng.

tang cuong bao mat cho iPhone

Bạn nên đặt password cho iPhone của mình

Sử dụng Touch ID

Nếu chiếc iPhone của bạn được trang bị cảm biến vân tay (iPhone 7, 7Plus, iPhone 6, 6S, SE, 5S,…) thì bạn nên sử dụng nó. Dùng vân tay để mở khóa iPhone bao giờ cũng có khả năng bảo mật tốt hơn việc đặt mật khẩu bao gồm 4 kí tự mà người khác có thể dễ dàng đoán ra hay bạn có thể quên nó vào một thời điểm nào đấy.

Bật Find My iPhone

Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, việc tìm kiếm nó sẽ dễ dàng hơn với Find My iPhone. Với công cụ này, iCloud sẽ sử dụng GPS tích hợp trên điện thoại để xác định vị trí của nó trên bản đồ. Do đó, bạn đừng quên bật tính năng này nhé.

tang cuong bao mat cho iPhone

Bạn nên bật Find My iPhone

Sử dụng phần mềm chống virus

Phần mềm chống virus thường được sử dụng cho máy tính cá nhân của bạn. Nhưng bạn có nhận thấy rằng ngày càng có nhiều chiếc iPhone bị nhiễm virus? Vì vậy, để phòng tránh nó, bạn hãy cài đặt ngay những phần mềm chống virus cho chiếc iPhone của mình.

Đừng Jailbreak iPhone

Nhiều người ủng hộ việc Jailbreak iPhone bởi nó có thể giúp bạn điều chỉnh máy theo cách không được Apple cho phép hay những cài đặt những ứng dụng bị iOS từ chối. Tuy nhiên, Jailbreak lại có thể phá hỏng khả năng bảo mật của điện thoại và tạo điều kiện cho virus và các phần mềm độc hại xâm nhập vào máy. Vì thế, nếu bạn muốn tăng cường bảo mật cho iPhone, đừng Jailbreak.

Có thể bạn quan tâm: Cải thiện thời lượng pin của iPad

Mã hóa sao lưu

Nếu bạn đồng bộ iPhone của mình với máy tính, dữ liệu từ điện thoại cũng được lưu trữ trên thiết bị này. Điều đó có nghĩa là dữ liệu cũng có khả năng bị đánh cắp bởi những người truy cập vào máy tính. Bạn có thể ngăn cản điều này xảy ra bằng cách mã hóa các bản sao lưu đó.

tang cuong bao mat cho iPhone

Mã hóa sao lưu bằng iTunes

Thực hiện mã hóa sao lưu trong iTunes khi bạn đồng bộ iPhone:

– Trên trang đồng bộ hóa chính, trong phần Tùy chọn bên dưới hình ảnh của thiết bị, bạn sẽ thấy một bảng được gọi là Sao lưu mã hóa iPhone.

– Chọn bảng đó và đặt mật khẩu cho bản sao lưu. Bây giờ, nếu bạn muốn khôi phục lại từ bản sao lưu, bạn sẽ cần phải biết mật khẩu. Nếu không biết, bạn sẽ không nhận được dữ liệu đó.

Với những chia sẻ trên, chúc các bạn có thể tăng cường bảo mật cho iPhone thành công!

 

Rate this post