Bạn muốn cải thiện thời lượng pin của iPad để có thể sử dụng thiết bị lâu hơn? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn vài mẹo nhỏ để làm được điều này.

iPad có thời lượng pin khá tốt nhưng sau nhiều lần sạc, thời lượng này sẽ có dấu hiệu bị giảm sút. Vậy làm sao để cải thiện thời lượng pin của iPad sau mỗi lần sạc? Hãy note lại các mẹo nhỏ sau đây:

Giảm độ sáng màn hình

Nhà sản xuất Apple từng nói có 2 cách để duy trì tuổi thọ của pin – cho dù bạn sử dụng thiết bị thông minh nào đi nữa, đó là điều chỉnh độ sáng màn hình và cách sử dụng Wifi của bạn.

Để điều chỉnh độ sáng màn hình, hãy vuốt lên để mở Control Center (trung tâm điều khiển) và sử dụng thanh trượt ở bên phải để giảm độ sáng màn hình của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi đến Settings => Displays => Bightness để thực hiện cài đặt này.

Ở phần Setting sẽ có phần điều chỉnh ánh sáng tự động và bạn nên sử dụng nó thường xuyên, trừ trường hợp bạn dùng iPad trong môi trường có nhiều ánh sáng.

cai thien thoi luong pin cua iPad

Tắt Wi-Fi và Bluetooth khi không cần thiết

Kết nối Wi-Fi tiêu tốn ít năng lượng hơn kết nối mạng di động, vì vậy, hãy sử dụng nó khi có thể. Nhưng Wi-Fi tiêu thụ pin ngay cả khi bạn không sử dụng nó để kết nối với mạng. Do đó, bạn hãy tắt nó đi không cần phải online. Tương tự vậy, bạn cũng nên tắt bỏ Bluetooth khi không cần sử dụng nó.

Cả Bluetooth và Wi-Fi đều có thể được bật và tắt bằng cách vuốt lên từ phía dưới cùng của màn hình iPad ở phần Control Center.

Tắt AirDrop

AirDrop cho phép bạn chuyển đổi file giữa các thiết bị iOS hoặc giữa iPhone, iPad với Macbook của bạn. Nó rất đơn giản khi sử dụng nhưng giống như Bluetooth và Wi-Fi, nó cũng có thể tiêu hao pin của bạn ngay cả khi bạn không dùng đến. Do đó, trừ trường hợp bạn cần sử dụng AirDrop để chuyển tệp thường xuyên thì bạn nên tắt bỏ nó. Để làm điều này, hãy mở Control Center, bấm AirDrop và sau đó bấm Receiving Off.

Tắt Handoff

Bạn không cần phải trả lời cuộc gọi điện thoại trên iPad? Và bạn cũng hiếm khi sử dụng nó để gửi email hoặc văn bản tôi mà bạn đã soạn sẵn trên iPhone hoặc Mac của tôi (hoặc ngược lại)? Nếu bạn sử dụng iPad cho những tính năng khác trên iPhone hoặc Mac của bạn thì bạn không cần Handoff để chia sẻ hoạt động giữa các thiết bị này. Vậy tại sao bạn không tắt bỏ nó để giúp tiết kiệm pin cho chiếc iPad của mình?

Để tắt Handoff,  bạn hãy vào Settings> General> Handoff và tắt bỏ tính năng này.

cai thien thoi luong pin cua iPad

Thay đổi tính năng tự tải Email

Nếu iPad của bạn không phải là thiết bị chính để kiểm tra email, bạn không cần phải liên tục để thiết bị thường xuyên tải thư mới. Kiểm tra cài đặt thư của bạn để đảm bảo việc tải Email được được thực hiện bằng tay hoặc nếu cần tự động thì thời gian để nó làm việc theo hàng giờ. Cách thực hiện như sau: Vào Settings > Mail, Contacts, Calendars > Fetch New Data.

Bạn có thể chọn để lấy dữ liệu cho tài khoản iCloud của bạn và bất kỳ tài khoản email nào bạn thiết lập với ứng dụng Email. Chọn Fetch hoặc Manual cho các tài khoản này, sau đó chọn tần suất bạn muốn lấy dữ liệu ở bên dưới.

Mời các bạn đọc thêm phần 2 của bài viết tại đây.

Rate this post