Chế độ Low Power Mode sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin cho iPhone một cách đáng kể. Vậy bạn đã biết cách sử dụng chế độ này hay chưa?

Tìm ra biện pháp để kéo dài thời gian sử dụng pin iPhone là điều rất quan trọng. Có hàng chục mẹo và thủ thuật khác nhau để giúp bạn có thể làm được điều này, nhưng nếu ngay bây giờ pin của bạn đang ở mức rất thấp hoặc bạn sẽ không thể sạc được trong một thời gian dài, bạn có thể làm một điều vô cùng đơn giản, đó là bật chế độ Low Power Mode.

Low Power Mode

Chế độ Low Power Mode có thể cho bạn thêm bao nhiêu thời gian?

Do thời lượng pin chủ yếu phụ thuộc vào cách bạn sử dụng máy nên thật sự rất khó để nói trước chế độ Low Power Mode có thể cho bạn sử dụng máy thêm bao nhiêu lâu. Theo Apple, trung bình, chế độ này có thể cho người dùng thêm 3 giờ sử dụng pin.

Cách bật chế độ Low Power Mode của iPhone

Vào Cài đặt => Pin => Di chuyển thanh trượt “chế độ Low Power Mode” sang Bật / xanh. Để tắt chế độ, bạn chỉ cần lặp lại các bước này và di chuyển thanh trượt Off / trắng.

Đây không phải là cách duy nhất để bật chế độ Low Power Mode. IPhone cung cấp cho bạn hai tùy chọn khác:

Sử dụng Siri

Chỉ cần nói với Siri “bật chế độ Low Power Mode” (hoặc biến thể của cụm từ đó) và cô ấy sẽ chăm sóc nó cho bạn.

Cửa sổ bật lên

Khi tuổi thọ pin iPhone của bạn giảm xuống còn 20%, và sau đó là 10%, iOS sẽ cho bạn một cảnh báo bật lên. Trong cảnh báo đó là một nút có thể bật chế độ Low Power Mode. Bạn hãy nhấn vào nó để bắt đầu kích hoạt chế độ này.

Low Power Mode

Điều gì xảy ra khi bật chế độ Low Power Mode?

Khi bật chế độ Low Power Mode, những điều sau sẽ xảy ra:

Công suất của máy giảm: Tốc độ của bộ xử lý trong iPhone ảnh hưởng đến lượng pin sử dụng. Vì vậy, chế độ Low Power Mode sẽ kiểm soát hiệu suất của bộ xử lý và chip đồ họa trong điện thoại để giảm lượng pin tiêu hao. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ hoạt động chậm hơn một chút và có thể không hoạt động tốt khi bạn chơi game hoặc mở các ứng dụng có nhiều đồ họa.

Làm mới ứng dụng nền bị vô hiệu hoá: iPhone của bạn sẽ tự động cập nhật ứng dụng để đảm bảo chúng luôn có được những dữ liệu mới nhất. Điều đó khiến lượng pin bị hao tổn khá nhiều nên tất nhiên, chế độ Low Power Mode cũng tạm dừng tính năng này.

Low Power Mode

Tính năng kiểm tra email bị tắt: iPhone có thể kiểm tra email mới từ tài khoản của bạn một cách định kì. Chế độ Low Power Mode sẽ tắt tính năng này và buộc bạn tự mình kiểm tra thư mới (mở Email và khi bạn đang ở trong hộp thư đến vuốt xuống từ trên xuống để làm mới).

Ngoài ra, khi mở chế độ Low Power Mode, một số tính năng khác như tự động tải xuống, hiệu ứng hình ảnh và hình ảnh động sẽ bị tạm ngừng. Đồng thời, độ sáng màn hình cũng được giảm đến mức tối đa. Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng chúng nhé!

>> Đừng bỏ lỡ: Samsung S8 bán nhanh gấp đôi so với S7

Rate this post