Do đâu mà iPhone 7 mất loa ngoài? Khi iPhone 7 mất loa ngoài, bạn phải làm sao? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Nếu chẳng may iPhone 7 mất loa ngoài, bạn sẽ không thể nghe nhạc, xem phim, chơi game,… với những âm thanh bình thường như trước kia. Khi hiện tượng này xảy ra, tiếng được phát ra từ loa ngoài thường nhỏ, rè, lúc được lúc không hoặc có khi mất hẳn. Có thể khi bạn đeo headphone thì vẫn nghe được tiếng bình thường nhưng khi tháo ra thì không.

Do đâu mà iPhone 7 mất loa ngoài?

Lỗi khách quan từ nhà sản xuất

Dù cẩn thận đến đâu, Apple vẫn không thể đảm bảo 100% chiếc iPhone 7 được bán ra đều hoàn hảo. Vì vậy, nếu iPhone 7 bị mất loa ngoài ngay từ khi mới mua về thì bạn nên liên hệ với Apple để được hưởng những chính sách phù hợp.

iPhone 7 mat loa ngoai

iPhone 7 mất loa ngoài có thể là do lỗi từ nhà sản xuất

Lỗi phần mềm

Điều này xảy ra khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc có các ứng dụng không tương thích với nhau. Với trường hợp này, bạn nên xóa bỏ ứng dụng không tương thích hoặc tốt nhất, bạn nên khôi phục cài đặt gốc để iPhone 7 trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Bạn nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng biện pháp này nhé!

Lỗi phần cứng

Trong quá trình sử dụng, người dùng luôn mở loa ngoài ở mức âm lượng lớn khiến chất lượng loa của iPhone 7 bị giảm sút. Đồng thời, việc để máy trong môi trường ẩm ướt, nhiều bụi bẩn mà không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên cũng có thể khiến loa ngoài của máy bị hư hỏng.

iPhone 7 mat loa ngoai

Lỗi phần cứng có thể làm iPhone 7 mất loa ngoài

Ngoài ra, nếu iPhone 7 đã từng bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước thì khả năng máy bị hư loa ngoài bởi các sự cố này là rất cao.

Riêng đối với lỗi phần cứng, bạn không nên tự mình thay thế mà nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa chất lượng để được kiểm tra chính xác nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý phù hợp. Nếu cần thiết, bạn có thể sẽ phải thay loa ngoài iPhone 7 cho máy.

Chúc các bạn thành công!

Do đâu mà iPhone 7 mất loa ngoài?
5 (100%) 1 vote