Xin chào các bạn những người dùng đã và đang quan tâm đến những dịch vụ xoay quanh mua máy lg, thay màn hình lg hay sửa chữa điện thoại lg. Những vấn đề này điều có điểm chung đó là bất kể bạn có đi mua hay sửa máy điều cần phải làm thao tác kiểm tra máy trước, và tất nhiên cái quan trọng cần kiểm tra nhất ở đây chính là “test màn hình lg” và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách test màn hình lg mới nhất 2016.

cách test màn hình lg

Lý do cần phải test màn hình lg là gì ?

★ Màn hình là một bộ phận khá quan trọng, không chỉ là nơi hiển thị mọi thông tin quan trọng, mọi liên hệ hay giải trí bất cứ gì cũng phải điều thao tác trực tiếp trên màn hình của máy.

★ Màn hình LG khi gặp sự cố như đốm sáng, điểm chết, sọc màn hình sẽ gây khó khăn cho quá trình sử dụng, một số lỗi như điểm chết, đốm sáng nếu lúc đầu mua máy mới chẳng hạn mà không thực hiện thao tác test màn hình lg kỹ càng thì những lỗi này về sau có khả năng nhân rộng thêm.

★ Do nhu cầu lợi nhuận mà một số cửa hàng bán máy nhập về một số mặt hàng kém chất lượng, hậu quả là sau một thời gian sử dụng màn hình xuống cấp trầm trọng do đó khâu kiểm tra màn hình lg toàn diện là một bước phải làm.

Cách test màn hình lg như thế nào ?

Sau đây là cách test màn hình lg dành cho hầu như các đời máy

Một vài điều lưu ý : Các bạn chỉ test những cái cần thiết, những mục không được liệt kê bên dưới thì tuyệt đối không nên đụng vào có thể gây ra lỗi cho máy. OK chúng ta bắt đầu :
1. Vào giao diện gọi điện > bàn phím và bấm dãy số sau : 3845#*Mã Máy# hoặc 277634#*#

Ví dụ : Để test màn hình lg g3 f400(hàn quốc) làm như sau : 3845#*400#

hoặc LG G4 F500 thì : 3845#*500#
2. Bước tiếp theo nó sẽ hiện Menu lên nhưng lúc này chỉ lưu ý tới dòng HW Device Test thôi nhé mấy cái dòng khác đừng quan tâm
lg-g3-test
Một là chọn Dòng All Auto Test sẽ tự động test cho bạn 3 mục: Usim card – sim, SD card – thẻ nhớ và Ear phone –
–  All auto test Result: sau khi bạn tét xong hết thì vào đây nó sẽ hiện ra bảng kết quả test
–  Key / Compass Test: test độ nhạy của tất cả các phím, test la bàn
– Camera Test: Test camera trước sau
– VT Camera: camera trước nhé
– Display check test: test màn hình
– Ring test: thử loa ngoài
– Vibrator test: thử cường độ rung của máy, mạnh tê chim
– Touch window test: test cảm ứng, anh em vẽ đầy vào màn hình xem có điểm nào đơ ko là ok
– Accelerometer test: cũng là 1 dạng test xoay nhưng hiệu ứng 3D cho anh em đỡ nhàm chán :D
– GPS Test: kiểm tra GPS, thằng này củ chuối

Ấn Back lại trở ra ngoài sẽ có các dòng Touch Test và LCD Test

+ Touch Test : vào đây lấy ngón tay vẽ qua lại, lên xuống, giữ cho điều xem có đoạn nào bị đứt hoặc vị trí nào không vẽ được không

+ LCD Test : kiểm tra màu màn hình > phần này còn tùy vào con mắt người kiểm tra, nhìn kỹ xem có điểm chết, điểm sáng không

Vậy là các bạn đã tham khảo xong bài viết test màn hình lg, hy vọng bài viết này có ích cho bạn, nếu còn thắc mắc vui lòng PM mình trên Fanpage của Fastcare nhé.

Rate this post